Top 6 công cụ rút ngắn URL hiệu quả nhất cho Website

URL là một trong những yếu tố quan trọng để người dùng đánh giá website. Khi truy cập vào trang, nếu thấy đường liên kết lộn xộn và dài dòng, họ sẽ cho rằng đây là spam và thoát ra ngay lập tức. Vậy làm sao để URL gọn gàng, bắt mắt hơn? 6 công cụ rút ngắn URL hiệu quả nhất sẽ hỗ trợ cho bạn.

Những lợi ích khi sử dụng công cụ rút ngắn URL 

Một liên kết nguyên thủy có thể rất dài, phức tạp, và dễ gây nhầm lẫn cho người dùng. Vì vậy, khi bạn đăng những liên kết này lên mạng xã hội sẽ rất giống đang spam một link rác. Lúc này công cụ rút ngắn URL sẽ phát huy các tác dụng sau:

 

Rút gọn link URL là cần thiết để định vị website

 • Hỗ trợ bạn cắt những liên kết dài trở nên ngắn gọn, rõ ràng và súc tích hơn
 • Rất nhiều công cụ hiện đại cho phép bạn theo dõi hiệu suất và phân tích lượt truy cập liên kết của mình. Nhờ đó bạn sẽ kiểm soát được hoạt động tốt nhất trên mọi nền tảng
 • Ở mỗi social đều quy định về giới hạn số lượng ký tự cho liên kết. Ví dụ như Twitter là 280, còn Linkedin là 600. Khi đăng tải, bạn còn cần chèn hashtag bổ sung vào bài đăng, vì vậy các công cụ rút gọn link có thể giúp bạn đảm bảo giới hạn phù hợp này
 • Rút gọn link để tiện lợi cho việc in danh thiếp, gửi email hoặc SMS. Các doanh nghiệp có đường URL ngắn gọn cũng thể hiện cách làm việc rất chuyên nghiệp

Nhiều người sẽ thắc mắc, vậy làm gọn URL có ảnh hưởng tới công việc SEO website không? Câu trả lời là hoàn toàn không ảnh hưởng. Bởi đã có rất nhiều chuyên gia kiểm tra và khẳng định về tính an toàn, chỉ trừ khi bạn sử dụng những công cụ không chuyên nghiệp để thực hiện quá trình này.

Xem thêm: Hệ thống backlink báo hiệu quả tăng thứ hạng website ổn định và bền vững tại đây

Khám phá 6 công cụ rút gọn link hiệu quả nhất

Công cụ rút gọn link là trợ thủ đắc lực của những người hoạt động website. Nếu bạn đang là SEOer, hoặc người xây dựng trang web, các doanh nghiệp bán hàng thì rất nên trải nghiệm thử 6 công cụ sau đây:

 

 

Công cụ rút gọn link Bitly phổ biến hiện nay

Bitly

Bitly là một trong những nền tảng Link Shortener được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay. Nền tảng này sở hữu bảng điều khiển toàn diện, hiển thị đầy đủ số liệu hiệu suất tới liên kết của bạn. Ví dụ như tỷ lệ truy cập, thống kê số liệu kênh, thông tin địa lý của người dùng khi truy cập liên kết.

Công cụ cung cấp các dữ liệu tích hợp với nhiều phần mềm quản lý lớn như Sprout Social, Hootsuite, Hubspot,… Nhờ đó, người dùng dễ dàng phân phối liền mạch liên kết rút gọn thông qua hệ thống social media profile này.

Bitly cũng cung cấp tài khoản miễn phí với hơn 500 branded links, 10000 non-branded links, phù hợp nhu cầu của các doanh nghiệp nhỏ. Cách thức tạo tài khoản cũng rất đơn giản, chỉ cần thông qua Gmail, Facebook hoặc Twitter.

Hiện nay, Bitly đang được Mcdonald’s, Dunkin ‘Donuts và GE tin tưởng sử dụng.

BL.INK

Công cụ này sẽ cung cấp cho bạn những branded links thông minh, có tác dụng tạo liên kết tùy chỉnh chứa các từ liên quan. Ứng dụng còn mang tới báo cáo phân tích theo dõi lượt click, được tổ chức khoa học theo từng ngày, từng thời gian, ngôn ngữ, thiết bị, vị trí, người giới thiệu. Ngoài ra, BL.INK tích hợp thêm cả các công cụ phân tích website cao cấp như Adobe hoặc Google Analytics để tiện lợi cho công việc.

BL.INK sẽ có 4 gói đăng ký chính: miễn phí, cá nhân, nhóm nhỏ tối đa 15 người, nhóm lớn và doanh nghiệp tối đa 50 người. Công cụ này định giá các gói dựa trên số lượng liên kết bạn cần tạo.

TinyURL

Sử dụng TinyURL là cách khá đơn giản để rút gọn liên kết cho người dùng. Tất cả những gì bạn cần làm chính là truy cập vào website chính của TinyURL sau đó làm theo từng bước hướng dẫn:

 • Điền URL cần rút ngắn và alias vào trong thanh công cụ
 • Trong trường hợp alias không trùng với website nào khác, bạn sẽ nhận được liên kết trả về

Lúc này, liên kết trả về sẽ có ba loại: dài, ngắn và đã được rút gọn. Công cụ này hoàn toàn miễn phí, thích hợp cho những nhu cầu cơ bản của nhóm/ doanh nghiệp nhỏ.

Ow.ly

Ow.ly là công cụ rút gọn link nổi tiếng nhất hiện nay nhờ vào sự kết nối cùng Hootsuite. Ow.ly được trang bị ngay trên bảng điều khiển Hootsuite và sẽ lưu trữ lại toàn bộ thông tin của bạn ở một nơi.

Qua Ow.ly, bạn sẽ đo lường được chi tiết dữ liệu về các liên kết đang hoạt động. Chỉ với phiên bản miễn phí, người dùng đã được trải nghiệm rất nhiều tiện ích. Ví dụ như phân phối liên kết, theo dõi hiệu suất trong nền tảng Hotspot, rút ngắn mọi liên kết đăng tải trên social media profile.

Còn đối với riêng doanh nghiệp lớn, đòi hỏi sự chuyên nghiệp hơn thì nên sử dụng các phiên bản đóng phí. Gói nâng cao sẽ giúp bạn nhận phân tích thời gian thực, độ bảo mật tốt và thêm nhiều tính năng tuyệt vời.

URL Shortener

Nếu bạn muốn tự động tạo và lưu liên kết rút gọn thì thực hiện một hành động nhất định thì URL Shortener của Zapier chính là lựa chọn hoàn hảo. Đây là một website công cụ nổi tiếng đi kèm các chức năng ưu việt, sẽ hỗ trợ tốt cho bạn rút gọn link. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng URL Shortener sẽ chỉ đưa ra các phân tích số liệu cơ bản, như lượt truy cập, lượt xem trang.

Short By

Shorby chỉ đơn giản là một website giúp bạn rút gọn các link dài. Không có quá nhiều chức năng như những công cụ khác, nhưng Shortby vẫn khá được ưa chuộng bởi tính tiện dụng, miễn phí dành cho doanh nghiệp và các nhóm nhỏ.

Tupo Media hướng dẫn cách xây dựng URL hiệu quả tối đa

Link liên kết là yếu tố quan trọng giúp cải thiện bậc thứ hạng. Vậy làm sao để ta có thể tối đa hóa được chức năng của các liên kết này? Dưới đây là 4 gợi ý mà Tupo dành cho bạn:

 

Làm sao để xây dựng URL hiệu quả

 • Xây dựng liên kết thực sự giá trị và hướng tới content có ích cho người sử dụng. Chỉ có bằng cách này, link mới tạo được ảnh hưởng lớn tới thứ hạng website trên trang đầu
 • Tối ưu hóa nội dung của website

– Mục đích tìm kiếm luôn cần song song với tối ưu hóa nội dung
– Việc này đảm bảo nội dung và trang đạt vị trí tốt nhất, hưởng lợi từ một dãy liên kết

 • Tập trung vào các link chất lượng cao, độ tín nhiệm tốt

– Link từ một domain mới chưa từng liên kết tới web của bạn
– Liên kết từ các trang báo tín nhiệm cao
– Các External link có traffic chất lượng, phù hợp với lượng truy cập
– Liên kết nguồn tới website bên ngoài
– Không chứa no follow, UGC

 • Xây dựng các trang bạn đã liên kết

– Chia sẻ trên mạng xã hội để tạo ra các tín hiệu tốt, tiếp cận các diễn đàn nhằm tăng traffic
– Đăng tải nhiều bài viết liên quan tới chủ đề để xây dựng trang của mình

Việc xây dựng website hoạt động hiệu quả với URL tốt luôn được các doanh nghiệp, công ty hướng tới. Tuy nhiên không phải bất kỳ đơn vị nào cũng đủ điều kiện về kỹ thuật hay nhân lực để xây dựng, quản lý website hiệu quả. Thấu hiểu điều này, Tupo Media đã cung cấp nhiều dịch vụ tối ưu hóa SEO website cho khách hàng.

Trong suốt những năm hoạt động, Tupo đã hợp tác với nhiều đối tác lớn trên thị trường để mang lại nhiều giải pháp truyền thông hiệu quả. Cùng với sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm và sự tận tình của mình, chúng tôi hy vọng sẽ mang tới cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ thoải mái, chất lượng nhất.

Liên hệ hợp tác với Tupo tại:

TUPO MEDIA

 • Tòa nhà Imperial Plaza – 360 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 0335.669.699

Bài tiếp theo:

»