Tìm hiểu Geotag online là gì? Geotag ảnh đã hỗ trợ SEO như thế nào?

Geotag là gì

Ảnh có Geotag sẽ được Google đánh giá cao hơn, giúp website của bạn nhanh chóng đạt được thứ hạng tốt. Vậy Geotag là gì? Nó có ứng dụng gì trong làm SEO? Có thể gắn Geotag online được không? Tất cả sẽ được Tupo Media giải đáp ở bài viết sau.

1. Geotag là gì? Có thể thực hiện online được không?

Geotag là gì
Geotag là gì

Bản chất, Geotag là một trường siêu dữ liệu dùng để ghi lại vị trí của một bức ảnh tại thời điểm chụp. Thông thường, định vị vị trí ảnh (GeoTagging) sẽ được lưu tự động cùng ảnh khi bạn chụp. Geotag giúp cho các công cụ tìm kiếm nắm được rõ các thông tin cốt lõi của GPS ảnh. Cụ thể:

Vĩ độ ảnh (Latitude)

Ảnh sẽ được hiển thị rõ chụp ở vị trí nào trên bề mặt trái đất, nằm ở phía Bắc hay phía Nam bán cầu. Vĩ độ ảnh cũng có số liệu nhất định để người dùng tiện theo dõi.

Kinh độ ảnh (Longitude)

Xác định chính xác bức ảnh được chụp nằm ở phía đông hay phía tây bán cầu.

Độ cao (Altitude)

Xác định chính xác độ cao khi chụp bức ảnh so với mực nước biển.

Vị trí chụp ảnh sẽ được gắn tự động khi bạn chụp ảnh bằng các thiết bị thông minh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, GPS bị tắt khiến ảnh không xác định được vị trí. Lúc này, ta cần dùng đến cách thủ công hơn, đó là Geotag cho ảnh, để các công cụ tìm kiếm dễ dàng nhận diện được địa điểm chụp.

Hiện nay, bạn có thể thực hiện Geotag online và Geotag offline cho ảnh khá dễ dàng dựa vào các phần mềm và công cụ có sẵn như:  Adobe Lightroom, image.lar.vn, tool.geoimgr.com, geotag.online,…

2. Cách gắn Geotag online đơn giản

Nếu ngại việc phải cài đặt các phần mềm xuống máy tính để gắn Geotag thì bạn có thể nghiên cứu sử dụng Geotag online. Một số trang website được tạo ra nhằm hỗ trợ người dùng gắn Geotag nhanh chóng gồm có: image.lar.vn, tool.geoimgr.com, geotag.online,… Cách gắn Geotag online cũng khá đơn giản, được mô tả tổng quát như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào các website có các công cụ gắn Geotag trực tuyến
  • Bước 2: Tải ảnh bạn cần Geotag lên
  • Bước 3: Gắn Geotag online theo hướng dẫn
  • Bước 4: Xuất ảnh đã gắn Geotag và lưu về máy

3. Geotag đã hỗ trợ SEO như thế nào?

Geotag giúp thứ hạng từ khoá tăng rất tốt
Geotag giúp thứ hạng từ khoá tăng rất tốt

Geotag có tác dụng trong việc xác định vị trí được chụp của một bức ảnh. Trường hợp bạn quên mất đã chụp bức ảnh đó ở đâu thì Geotag hỗ trợ bạn tìm kiếm khá nhanh chóng. Chính vì thế trong làm SEO, Geotag online đã hỗ trợ những người tối ưu website và giúp các công cụ tìm kiếm nhận diện thương hiệu cực kỳ tốt. Cụ thể:

  • Xây dựng hệ thống backlink tự nhiên cho website
  • Tăng lưu lượng traffic tự nhiên cho web
  • Quá trình SEO web được rút gọn đáng kể
  • Tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website
  • Tăng tính sở hữu bản quyền cho content ảnh
  • Là một trong những quy trình thực hiện dịch vụ SEO Entity

Trên đây Tupo Media đã chia sẻ cho bạn một số thông tin về Geotag là gì? Cách gắn Geotag online đơn giản và một số ứng dụng của Geotag cho việc SEO website. Để tìm hiểu thêm các thông tin bổ ích khác hỗ trợ trong việc làm SEO, bạn truy cập: https://tupomedia.vn/ hoặc gọi vào hotline: 0962.662.698 để được giải đáp và hỗ trợ.

Bài tiếp theo:

»