Sử dụng Tool đi backlink có an toàn trong SEO không?

Backlink là một phần vô cùng quan trọng trong SEO. Tuy nhiên để xây dựng một hệ thống liên kết trả về chất lượng sẽ cần rất nhiều thời gian và kiến thức chuyên môn cần thiết. Để có thể chinh phục được backlink, nhiều SEOer đã lựa chọn cách dùng tool SEO backlink. Vậy sử dụng công cụ đi backlink hiệu quả cao không và có lợi hay hại? Hãy cùng Tupo Media đi tìm kiếm câu trả lời cho vấn đề này nhé.

Sử dụng tool đi backlink có an toàn trong SEO không

Đối với những SEOer mới vào nghề, việc xây dựng backlink có chất lượng hoàn toàn không dễ dàng. Họ sẽ cần sự hỗ trợ của những bộ tool- công cụ đi backlink tự động giúp hoàn thành công việc nhanh chóng hơn. Ưu điểm của hình thức này chính là làm việc hoàn toàn tự động, thông minh và không tốn thời gian. Bạn chỉ cần làm việc online hoặc offline với các bộ công cụ SEO đang được cung cấp rất nhiều trên mạng.

Công cụ tạo backlink tự động

Tuy nhiên, sử dụng phần mềm tạo backlink tồn tại rất nhiều rủi ro khó lường. Quan trọng nhất, công cụ tự động tạo backlink đã vi phạm vào quy định của Google.

Google chỉ quy định một số trường hợp sau là backlink tự nhiên và hợp lệ:

 • Backlink phải được lấy bằng tay: toàn bộ những liên kết trả về đều phải được thực hiện bằng phương thức thủ công
 • Tỷ lệ Nodofollow cân bằng, không nghiêng về bên nào, nếu tạo backlink bằng tool thì điều này khó có thể thực hiện
 • Backlink tới từ dải IP khác nhau
 • Các site lấy link có nội dung không được trùng lặp
 • Backlink có sự phân bố giữa textlink và URL

Với sự tự động hóa của mình, dù là một bộ công cụ nâng cao, được cải tiến hoàn hảo cũng có thể đáp ứng những tiêu chí trên. Vì thế nếu bạn là một SEOer mới thì nên đi backlink tay và hạn chế sử dụng tool.

Khả năng dính án phạt của Google khi sử dụng tạo backlink tự động

Google là một công cụ kiểm duyệt vô cùng khó tính. Có rất nhiều website đã dính phạt của Google vì tool seo backlink, gây ra hiện tượng spam các diễn đàn và mạng xã hội. Khả năng bị phạt rất cao và án phạt thường vô cùng nặng nề, khó có thể khắc phục.

 

Thuật toán của Google

Một số thuật toán kiểm duyệt đối với backlink mà bạn nên biết đó là

Google Blacklist

Đầu tiên là Google Blacklist- một danh sách đen dành cho những liên kết được tạo bởi tool backlink. Nếu rơi vào danh sách này, bạn sẽ không thể tìm kiếm trang trên mọi công cụ nữa. Như vậy là website bạn mất công gây dựng sẽ biến mất không còn dấu vết. Và không SEOer nào muốn tình trạng này xảy đến với trang web của mình.

Google Sandbox

Công cụ này giúp lọc các website và backlink có tuổi đời dưới 3 tháng nhưng sự phát triển bất thường. Google Sandbox sẽ quét từ nội dung update, lượng backlink trỏ về tăng đột ngột và đưa ngay backlink của bạn vào danh sách nghi ngờ.

Nếu quét được bạn đã sử dụng tool để tăng số lượng backlink, Sandbox đánh giá là spam sau đó chuyển vào danh sách đen.

Google Penguin

Phần lớn những người làm SEO từ mới vào nghề, cho đến đã giàu kinh nghiệm đều cần cẩn trọng với Google Penguin. Ứng dụng này ra đời với nhiệm vụ xử phạt toàn bộ website có lượng backlink được coi là spam, đặt tại trang web có nội dung không tốt. Google Penguin cũng xử lý nhanh chóng những backlink số lượng lớn tồn tại chỉ trong 1 trang.

Điều này sẽ khiến cho trang web của bạn nhanh chóng tụt giảm thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Hiện nay các SEOer còn sử dụng phần mềm tạo backlink trong SEO không

Dù đã hiểu rõ được những tác hại mà công cụ tạo backlink tự động mang lại, nhưng trên thực tế, có rất nhiều SEOer vẫn sử dụng phần mềm này. Bởi trên thị trường hiện nay, tool được cung cấp vô cùng đa dạng. Các bộ dụng cụ từ cơ bản cho tới nâng cao, sở hữu nhiều tính năng mới, thậm chí lách luật Google. Tuy nhiên đối với những người đã làm SEO lâu năm, họ không lựa chọn cách này mà thường đi backlink tay.

 

Nhiều SEOer vẫn sử dụng tool

Theo họ, sử dụng tool được cho là một giải pháp tìm backlink. Nhưng đây chưa bao giờ là công cụ mang tới backlink chất lượng. Công cụ backlink tự động sẽ chỉ mang tới cho bạn một số lượng khổng lồ, mà bỏ qua vấn đề quan trọng nhất- hiệu quả của liên kết.

Nếu không có nguồn liên kết đảm bảo yêu cầu, quá trình SEO sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Website của bạn khó có thể tăng được thứ hạng, và nguy cơ bị hệ thống phạt, xóa toàn bộ bài viết là rất cao. Bộ lọc của Google ngày càng thông minh và tool sẽ khó có thể đáp ứng được mọi yêu cầu công cụ này đưa ra.

Mỗi người sẽ có cách khác nhau để tạo ra giải pháp đứng vững trong thị trường SEO ngày một khốc liệt. Tuy nhiên đối với việc sử dụng tool, bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng về rủi ro sẽ gặp phải.

Lời khuyên của Tupo

Tupo Media là một trong những đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm ở lĩnh vực SEO và cung cấp backlink. Do đó Tupo đã tích lũy được vô số bài học có ích đối với SEOer.

Lời khuyên của Tupo đó là

Đi backlink bằng tay

Hãy hạn chế nhất có thể việc sử dụng phần mềm đi backlink. Dù nhanh chóng, tiện lợi nhưng đây không bao giờ là cách làm lâu dài. Bạn hãy đi backlink bằng tay để kiểm soát được toàn bộ chất lượng những liên kết mình đang thực hiện.

Bên cạnh đó, đi backlink bằng tay cũng sẽ giúp SEOer chủ động cân bằng được tỷ lệ Do-Nofollow, hoặc textlink và URL. Dù thực hiện thủ công khá tốn thời gian và công sức, nhưng hiệu quả mang lại sẽ vô cùng tuyệt vời. Bạn không những tránh được án phạt của Google, mà còn tạo được độ tin cậy cho trang web, giúp website tăng hạng nhanh trên công cụ tìm kiếm.

Backlink tay là hình thức an toàn nhất

Thay vì dùng tool, hãy sử dụng dịch vụ cung cấp backlink

Làm sao nếu bạn gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình đi backlink? Hoặc bạn cần một số lượng lớn backlink phân bổ đều cho các website, nhưng lại thiếu công cụ và điều kiện cần thiết? Giải pháp hữu ích nhất chính là sử dụng dịch vụ cung cấp backlink từ Tupo Media.

Tupo Media hiện nay đang hợp tác cung cấp backlink với hơn 500 doanh nghiệp và 1500 dự án lớn từ các công ty, tập đoàn khác nhau. Một số cam kết của Tupo đối với khách hàng đó là

 • Không sử dụng tool tạo backlink tự động. Những liên kết trả về từ Tupo đều được đi bằng tay, với sự đầu tư, nghiên cứu kỹ lưỡng nhất có thể để phù hợp với thực tế
 • Cam kết backlink đều là những site báo điện tử có DA, PA cao
 • Tránh hoàn toàn hiện tượng spam số lượng, Tupo quan trọng chất lượng của từng backlink đối với sự phát triển của website khách hàng
 • Khi sử dụng dịch vụ cung cấp backlink từ Tupo, trang web sẽ không bao giờ phạm phải án phạt của Google hay gây thiệt hại cho khách
 • Quy trình làm việc nhanh chóng, chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian

Với 250+ Hệ thống Guest Post PBN hàng đầu cam kết chỉ số DA, PA >50, TF, CF>25 cùng với hệ thống backlink báo với hàng trăm đầu báo điện tử có traffic tốt nhát hiện nay

Với những ưu điểm nổi trội như vậy, việc đầu tư một khoản chi phí nhỏ cho dịch vụ từ Tupo vẫn có lợi hơn rất nhiều so với sử dụng tool tự động. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn để hoàn thành dự án một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất. Bạn có thể liên hệ ngay cho Tupo Media để xem thêm bảng báo giá và dịch vụ theo thông tin ở dưới đây:

TUPO MEDIA

 • Tòa nhà Imperial Plaza – 360 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Phone: 0335.669.699
 • Email: admin@tupomedia.vn

Bài tiếp theo:

»