Seo Local – Lĩnh vực nào nên lựa chọn dịch vụ seo này

Với sự phát triển không ngừng của các công cụ tìm kiếm, hoạt động SEO ngày càng phát triển. Đây cũng là cách thức giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả. Trong đó, SEO Local hiện đang trở thành xu hướng mới, phù hợp với sự phát triển chung. Vậy SEO Local – Lĩnh vực nào nên lựa chọn dịch vụ này? 

Thế nào là SEO Local

SEO Local là hình thức SEO phổ biến hiện nay. Theo đó, những kết quả tìm kiếm về sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ được hiển thị trên bản đồ Google Maps một cách chi tiết nhất. Chủ yếu thông tin sẽ bao gồm số điện thoại, địa chỉ, trang web, hình ảnh tổng quan về doanh nghiệp.

 

Local SEO _ Được nhiều doanh nghiệp nhà hàng lựa chọn

Điều đặc biệt nhất của SEO Local đó là sử dụng một tập hợp rất nhiều yếu tố để nhanh chóng xếp hạng kết quả tìm kiếm ở địa phương. Tập hợp tín hiệu địa phương này sẽ bao gồm:

 • Vị trí của người dùng khi muốn tìm kiếm
 • Danh sách thông tin được lấy từ dữ liệu Google My Business.
 • Các từ khóa hiện đang được sử dụng trong Google Business
 • Dữ liệu có tại NAP Citations
 • Các ý kiến đánh giá của người dùng đã trải nghiệm sản phẩm trước đó
 • Lượt đăng ký được diễn ra cùng thời điểm
 • Các chia sẻ thu được từ mạng xã hội
 • Xếp hạng được tính bằng sao của Google Maps cho doanh nghiệp đang thực hiện Local SEO

Xem thêm: 3 cách xây dựng Backlink hiệu quả nhất hiện nay

Lĩnh vực nào nên lựa chọn Local SEO

Việc khoanh vùng, quản trị khách hàng là đặc biệt quan trọng đối với mọi lĩnh vực kinh doanh. Bởi đó là công cụ giúp bạn tiếp cận được tập khách hàng của mình tối ưu nhất. Trong trường hợp đó, Local SEO sẽ có vai trò như công cụ khoanh vùng khách hàng. SEO địa phương làm khách hàng dễ dàng tìm thấy website nhờ vào các công cụ tìm kiếm khá như Google.

 

Lĩnh vực nào nên chọn Local SEO

Vậy lĩnh vực nào nên lựa chọn Local SEO?

Câu trả lời đó là, Local SEO phù hợp nhất với website du lịch, website nhà hàng, khách sạn hoặc các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ khác. Đây là những đối tượng đặc biệt cần tới Local SEO để tiếp cận, mở rộng thị trường và xây dựng được lòng tin với khách hàng.

Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực này và bỏ qua Local SEO, bạn vẫn sẽ có khách hàng của riêng mình. Thế nhưng, lượng khách này có thể không phải là đối tượng bạn đang muốn hướng tới, và bạn sẽ cần dành rất nhiều thời gian để cạnh tranh với những đơn vị đối thủ khác.

Local SEO mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Sau khi đã nắm được những lĩnh vực kinh doanh nên sử dụng Local SEO, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lợi ích cụ thể mà cách SEO này mang tới cho doanh nghiệp.

Tăng khả năng xếp hạng trên công cụ tìm kiếm

Khi sử dụng Local SEO, website của bạn sẽ tăng vị trí trên Google Search và Google Maps. Đây là bước đệm để website tiếp cận được với nhiều hành vi tìm kiếm của người dùng hơn, tăng tỉ lệ chốt đơn hàng cao hơn.

Ảnh hưởng tới tỷ lệ chuyển đổi

Việc dành sự tập trung quảng cáo cho một khu vực nhất định thường mang tới hiệu quả tăng tỷ lệ chuyển đổi nhiều hơn website. Theo khía cạnh logic, tỷ lệ khách hàng tiềm năng ở khu vực nhỏ sẽ nhiều hơn khu vực quá đông dân

Tăng cường nhận biết thương hiệu

Local SEO là công cụ hữu ích để giúp website xuất hiện trên kết quả tìm kiếm chung và tìm kiếm khu vực. Như đã đề cập ở trên, nếu doanh nghiệp càng tiếp cận nhiều hành vi tìm kiếm thì khả năng tiếp cận người dùng càng cao và rộng rãi hơn.

Ảnh hưởng tới hiệu quả đầu tư

SEO theo địa phương giúp tỷ lệ chuyển đổi được tăng cao và đây là yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả đầu tư. Thay vì bạn phải bỏ ngân sách đầu tư cho mọi khu vực trên đất nước, để thu về kết quả không cao, thì bạn chỉ cần chi ra một khoản nhỏ cho một khu vực tiềm năng nhất định. Ví dụ như Hà Nội, Hạ Long, Sài Gòn, Vũng Tàu.

Các thống kê về SEO đều cho thấy rằng người dùng tìm kiếm từ khóa theo khu vực địa lý có khả năng chốt hàng cao hơn so với những người tìm kiếm chung.

Chi tiết các bước SEO Local hiệu quả nhất

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp và đang mong muốn thực hiện Local SEO hiệu quả, hãy tham khảo danh sách các bước cần làm như sau:

Chi tiết các bước SEO Local

Tối ưu hóa hình ảnh của thương hiệu

Một trong những vấn đề mà các công cụ tìm kiếm hiện nay đang gặp phải khi thu thập thông tin website của bạn, đó là logo. Hãy chọn đây là nơi tốt nhất để tối ưu hóa Local SEO:

 • Chỉnh sửa lại tên tệp hình ảnh có chứa từ khóa muốn SEO, cần phải gắn địa danh bên cạnh sản phẩm, dịch vụ và tên của thương hiệu
 • Yêu cầu bắt buộc phải có mô tả ALT cho logo

Đặt từ khóa trong tiêu đề và mô tả

Cũng tương tự như SEO thông thường, Local SEO sẽ chỉ có hiệu quả khi chứa từ khóa trong tiêu đề, mô tả và nội dung content web. Thậm chí ở trên thanh URL cũng cần chứa từ khóa để giúp người dùng và Google hiểu được website bạn đang cung cấp sản phẩm gì.

Cung cấp thông tin liên lạc của doanh nghiệp

Việc cung cấp thông tin liên lạc là bước bắt buộc để giúp cả người dùng và Google hiểu được doanh nghiệp, xác định vị trí, tiền đề để SEO Local hiệu quả hơn.

Bạn nên lưu ý sử dụng mã vùng cho số điện thoại của doanh nghiệp để giúp Google nhận biết vị trí dễ dàng hơn. Bạn càng thể hiện rõ vị trí bao nhiêu thì thông tin website càng hiện rõ trên kết quả tìm kiếm bấy nhiều.

Tối ưu hóa công cụ SEO

Bên cạnh các thông tin chung về doanh nghiệp, bạn hãy cài đặt Google Maps cho website của mình để khách hàng dễ dàng tìm kiếm và biết chính xác vị trí của bạn.

Ngoài ra, công cụ Google Business cũng rất cần thiết cho Local SEO. Khi sử dụng Google Business, bạn cần lưu ý:

 • Cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác
 • Đưa thông tin giờ đóng/ mở cửa phù hợp với thực tế
 • Phản hồi đánh giá của khách hàng, kể cả là đánh giá xấu hay tốt
 • Thêm hình ảnh doanh nghiệp và sản phẩm để tạo độ chân thực hơn

Trên đây là toàn bộ những thông tin bạn có thể tham khảo về SEO Local. Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết thêm một công cụ SEO mới, có lợi ích vượt trội cho doanh nghiệp của mình. Để trao đổi về những kiến thức SEO mới hiện nay, đừng quên liên hệ với Tupo Media qua địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TUPO MEDIA

 • Tòa nhà Imperial Plaza – 360 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 0335.669.699
 • Email: admin@tupomedia.vn

Bài tiếp theo:

»