Phương thức tăng Trust Flow website hiệu quả

Bên cạnh những chỉ số SEO quen thuộc như DA, PA thì Trust Flow hiện đang là chỉ số mới được rất nhiều người quan tâm. Được coi là một trong những cách đánh giá hiệu quả SEO quan trọng nhất, Trust Flow càng tăng thì tỷ lệ website lọt top Google càng tăng. Vì vậy, đừng bỏ qua phương thức tăng Trust Flow cho website hiệu quả ngay sau đây, nếu như bạn muốn cải thiện thứ hạng cho trang của mình.

Trust Flow là gì

Trust Flow là một điểm số có giá trị từ 0 cho tới 100, được thiết kế nhằm trở thành thước đo quy chuẩn về mức độ uy tín của trang. Dựa vào những backlinks trỏ tới trang, Google dễ dàng đánh giá xem backlinks có uy tín và thẩm quyền cao hay không, từ đó quyết định tới việc Trust Flow có cao hay không. Đây cũng chính là lý do để thao túng chỉ số Trust Flow là điều khá khó khăn.

Trust Flow cho web

Để đo chỉ số Trust Flow, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ phổ biến như Ahrefs, Free Backlink Checker. Ngoài ra, để nghiên cứu đối thủ, bạn cũng có thể kiểm tra chỉ số TF của website đối thủ trên giao diện của các trang web này.

Mức điểm Trust Flow sẽ được chia ra như sau:

 • Từ 10 trở xuống: trang web có độ tin cậy kém, các backlinks đa phần là spam hoặc có gắn những link xấu độc
 • Từ 11-49: đây là điểm số Trust Flow trung bình, website cần tập trung xây dựng backlinks nhiều hơn
 • Từ 50 trở lên: Trust Flow tốt và nhận được đánh giá cao từ Google, xác định trang web uy tín và có thẩm quyền trong một lĩnh vực cụ thể nào đó.

Phương thức tăng Trust Flow hiệu quả cho website

Nếu bạn đang tập trung nhìn vào điểm số Trust Flow của những trang web khác để đánh giá về tiềm năng, cơ hội gắn backlink, thì các website khác cũng có thể đang thực hiện tương tự như vậy với bạn. Từ đó có thể thấy, mục tiêu gia tăng Trust Flow là vô cùng quan trọng.

Tăng Trust Flow hiệu quả

Cốt lõi của việc tăng Trust Flow nằm ở việc xây dựng những đường link uy tín và có chất lượng cao để trỏ về website. Sau đây là 4 cách thức giúp tăng Trust Flow hiệu quả nhất:

Thực hiện kết nối với những người có ảnh hưởng

Xu hướng hiện nay để tăng Trust Flow đó chính là tìm cách kết nối với những người ảnh hưởng (influencers). Trên thực tế, chính họ sẽ trở thành yếu tố quyết định và quan trọng khi xây dựng các backlink uy tín. Khi bạn tìm hiểu, nghiên cứu về những người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng hiện nay, bạn cần đảm bảo rằng họ đang hoạt động trong ngách thị trường hoặc lĩnh vực phù hợp với sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp.

 • Đầu tiên, bắt đầu bằng việc tìm kiếm các từ khóa chính, sau đó liệt kê ra những blogger, những nhà báo và những người nổi tiếng có liên quan tới những kết quả này
 • Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một công cụ như Ahrefs hay Free Backlink Checker để kiểm tra chỉ số Trust Flow xác nhận về sự liên quan của họ đến lĩnh vực mà bạn đang tham gia.
 • Đưa ra những chính sách tiếp cận cần thiết đến những người ảnh hưởng này để chia sẻ thông tin về doanh nghiệp của bạn
 •  Lên danh sách những nội dung hay, hấp dẫn và chất lượng cao. Sau đó nhờ họ đặt một backlink ở những bài viết, website họ đang sở hữu
 • Điều quan trọng nhất vẫn luôn là bạn tìm cách xây dựng mối quan hệ có lợi và lâu dài cho cả hai bên

Xem thêm: 3 cách xây dựng Backlink hiệu quả nhất hiện nay

Đăng bài Guest Post lên những trang website có chất lượng cao

Một phương pháp rất hiệu quả để tăng Trust Flow cho website, chính là đăng tải bài viết dưới vai trò khách (guest posting). Phương pháp này là một cách hiệu quả để xây dựng các backlink có uy tín và thu được lượt Trust Flow từ những trang seed site về.

Cũng tương tự như việc khi nghiên cứu về những người có sức ảnh hưởng, nếu bạn đã tìm thấy một cơ hội để đăng bài dưới vai trò khách lên một trang khác, bạn có thể tận dụng nhập tên miền đó vào một công cụ kiểm tra để đánh giá về TF.

Có hai trường hợp xảy ra:

 • Một là, website có điểm số từ 10 trở xuống: bạn không cần mất thời gian viết nội dung để đăng tải. Hãy đảm bảo rằng các đường link được đặt trong bài guest post đã có sẵn thuộc tính follow (để Trust Flow có thể truyền đến website của bạn).
 • Hai là, họ đã đặt backlink trỏ về website của bạn nhưng lại sử dụng thuộc tính nofollow. Vào lúc này thì giá trị của việc đăng bài dưới vai trò khách cũng sẽ biến mất và nó hoàn toàn không giúp ích gì cho chỉ số TF website

Thực hiện liên kết nội bộ

Phương pháp liên kết nội bộ được định nghĩa là: thực hiện trỏ link đến những page nội bộ trên một website. Phương pháp này đã được đánh giá về mức độ hiệu quả, là một cách thức đơn giản nhưng rất hữu hiệu trong SEO.

Liên kết nội bộ cũng có thể tăng Trust Flow

Khi bạn tiến hành xây dựng một nội dung và một trang blog, hãy chắc chắn rằng trong đó có chứa ít nhất từ 5 đường link trỏ tới page nội bộ. Ở một trang homepage mạnh cũng có khả năng gia tăng chỉ số TF và củng cố hiệu quả của SEO trên các page trỏ tới nó. Việc liên kết nội bộ này giúp ích cho SEo tổng thể và giúp khách truy cập dễ dàng điều hướng tới website hơn.

Kiểm soát backlink hiệu quả

Việc kiểm soát backlink trên website có thể sẽ không giúp tăng chỉ số Trust Flow ngay lập tức, nhưng lại có hiệu quả duy trì ở mức độ ổn định, cải thiện sức khỏe tổng thể của website.

Trong quá trình kiểm soát backlink, bạn dễ dàng từ chối được những liên kết độc hại, duy trì điểm số ở mức cao. Từ đó, những người dùng khác sẽ thấy rằng website của bạn có chất lượng cao, có giá trị khi trỏ link đến và thúc đẩy hiệu quả của SEO.

Tổng kết về Trust Flow

Trust Flow là một trong những chỉ số quan trọng để giúp bạn đo lường giá trị, chất lượng và độ hiệu quả khi SEO website. Từ đó, Trust Flow giúp xác định được tiềm năng đặt link, đánh giá sự cạnh tranh, kiểm soát backlink hiện có. Thực hiện phương thức tăng Trust Flow cũng là cách để đóng góp vào hoạt động SEO tổng thể, thu về những cơ hội mới trong việc phát triển website.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về Trust Flow và những cách ứng dụng tăng trưởng hiệu quả. Nếu bạn muốn trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về SEO cùng Tupo Media, đừng quên liên hệ tới Tupo tại địa chỉ:

TUPO MEDIA

 • Tòa nhà Imperial Plaza – 360 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 0335.669.699
 • Email: admin@tupomedia.vn

Bài tiếp theo:

»