Nắm trọn 15+ cách tăng traffic hiệu quả cho website

Website là công cụ kinh doanh hiệu quả, cần thiết cho tất cả mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong thời đại nền tảng số phát triển, việc đưa website của bạn tiếp cận được với khách hàng là điều khá khó khăn. Nếu không nắm bắt được cách thức và tận dụng tối đa tiềm năng website, sẽ không ai chú ý và lựa chọn doanh nghiệp của bạn. Tổng hợp 15+ cách tăng traffic hiệu quả cho website sau sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn.

Vì sao việc tăng traffic website lại đặc biệt quan trọng

Traffic là lưu lượng truy cập của một website, tính toán chính xác được số lượng người ra vào, tương tác của trang đó. Đây được coi như thước đo nhanh chóng để bạn có thể dễ dàng xác định được trang của mình đã hoạt động hiệu quả hay chưa, cần thay đổi những vấn đề gì để lưu lượng truy cập tăng lên,vv… Các SEOer coi traffic như yếu tố cần thiết và quan trọng nhất để có thể SEO thành công.

 

Cách Tăng traffic hiệu quả cho website

Vậy vì sao một website có traffic tốt lại quan trọng như thế?

Quảng bá hình ảnh thương hiệu

Nếu như website của bạn ngày càng phát triển, thì sẽ càng có nhiều lượng truy cập và thu hút về nhiều khách hàng biết đến thương hiệu.

Tăng traffic website đã trở thành phương thức tiết kiệm chi phí quảng cáo. Các hình thức như phát tờ rơi quảng cáo, sử dụng banner vừa tốn kém, vừa không mang lại hiệu quả cao.

Tăng lượng người tiếp cận thông tin

Các website tin tức và blog chia sẻ, nội dung thông tin là yếu tố quan trọng hàng đầu. Người viết thường có sự đầu tư chắt lọc thông tin, tìm kiếm hình ảnh, đầu tư giao diện. Nếu không có lượng người tiếp cận thông tin tốt, bài viết không thể đi xa và đạt hiệu quả như mong muốn. Từ đó vừa tiêu tốn thời gian, công sức, vừa giúp người dùng có nhu cầu tiếp cận được thông tin bạn cần chia sẻ.

Tăng khả năng bán hàng (và tăng doanh thu)

Khi đã tăng được lượng người tiếp cận thông tin, doanh nghiệp của bạn cũng sẽ tăng thêm được lượng khách hàng tiềm năng. Vì vậy khả năng bán hàng và doanh thu cũng sẽ liên tục tăng.Đối với riêng các website bán hàng online, thương mại điện tử hay website kinh doanh các dịch thì việc kéo thêm khách hàng tiềm năng về website gần như là một điều bắt buộc nếu muốn doanh thu khả quan.

III. Cách tăng traffic cho website miễn phí

Bạn hoàn toàn có thể tăng traffic cho website mà không cần tốn kém quá nhiều chi phí, chỉ cần thực hiện theo các bước sau

 

Hướng dẫn cách tăng traffic miễn phí

1. Cải thiện việc SEO website

SEO là hình thức sẽ mang lại nguồn traffic miễn phí và kéo dài liên tục cho chặng đường hoạt động và phát triển của website.

Việc SEO bao gồm SEO on-page và SEO off-page:

 •  SEO on-page áp dụng trực tiếp trên website để tăng thứ hạng website. Từ đó website luôn được ưu ái hiển thị ở thứ hạng cao hơn và traffic cho website
 • SEO off-page: các kỹ thuật mà người làm SEO thực hiện ở những nơi không phải trên website. Có thể kể tới như tạo link dẫn về website trên các nền tảng đa dạng khác.

Xem thêm

 • Backlink báo chỉ số DA, PA>55+ với 90+ đầu báo lớn với traffic Organic hàng đầu hiện nay

2. Nghiên cứu từ khóa – tập trung vào từ khóa dài

Việc SEO website cần có kế hoạch chi tiết và cẩn thận. Một số điều lưu ý như sau:

 • Nội dung viết về vấn đề gì, chủ đề như thế nào
 • Tần suất lên bài ra sao
 • Thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, họ đang mong muốn như thế nào, có nhu cầu gì, làm sao để giúp họ giải quyết nhu cầu đó
 • Sử dụng các công cụ quen thuộc như Keyword Planner, Ahrefs, Keyword Finder,..
 • Không ngại mở rộng chủ đề từ khoá, lựa chọn một cách linh hoạt và phù hợp

3. Đầu tư vào nội dung bài viết

Hãy  đảm bảo rằng bài viết của bạn chất lượng, đề cập tới nội dung khách hàng thực sự quan tâm. Nếu hệ thống nội dung thực sự hữu ích thì khả năng khách hàng quay trở lại với website là rất cao. Bạn cũng nên đầu tư chất xám cho các thông tin thật chất lượng và thu hút, hướng về người đọc

4. Cập nhật các nội dung cũ 

Nhiều khách hàng sẽ không chỉ dừng lại ở việc xem các bài viết mới, mà còn tìm kiếm các bài viết cũ. Vì vậy đừng chỉ dừng lại ở việc cập nhật thông tin mới, hãy liên tục làm mới các nội dung cũ, tạo điều kiện cho khách hàng tham khảo và tìm kiếm.

Tuy nhiên, bạn cũng cần liên tục kiểm tra, cập nhật hình ảnh định kỳ và làm giao diện thiết kế trở nên sinh động hơn. Từ đó giúp người dùng thêm tin tưởng và sử dụng dịch vụ.

5. Sử dụng hệ thống backlink

Backlink chính là giải pháp hoàn hảo giúp tăng traffic cho website. Được coi như cốt lõi của SEO on page, khi trang web được dẫn backlink, điều đó chứng tỏ Google đã chứng minh được độ tin cậy và đưa lên top tìm kiếm.

Xem thêm

6. Link đến các tài khoản mạng xã hội

Những tài khoản mạng xã hội sẽ là nguồn tăng traffic miễn phí cho website hiệu quả. Để làm được điều đó, hãy áp dụng những cách sau đây:

 • Tạo nhiều nguồn để website xuất hiện nhiều hơn như Facebook, Instagram
 • Dẫn link bài viết  và chia sẻ về các nền tảng kể trên để tạo cơ hội quảng bá website
 • Có thể kêu gọi tương tác hoặc sử dụng hình thức quảng cáo

7. Sử dụng email marketing

Email marketing vẫn là một kênh rất hiệu quả để bạn có thể tạo ra nguồn traffic ổn định cho website của mình.. Tuy nhiên, đây lại là hình thức marketing dễ dàng bị bỏ qua nhất. Trong khi tiềm năng cho lượng người dùng email rất lớn với hơn 91% người tiêu dùng kiểm tra hòm thư hàng ngày. Do đó bạn đừng ngần ngại đầu tư vào quảng cáo trên email để tăng khả năng bán hàng.

Nếu chưa có quá nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng email marketing thì bạn hoàn toàn có thể thuê đội ngũ hỗ trợ.

8. Nghiên cứu, phân tích dữ liệu bằng Google Analytics

Google Analytics là công cụ đánh giá dữ liệu website thông dụng và hiệu quả, cung cấp miễn phí đáng sử dụng nhất hiện nay.

Nếu lựa chọn công cụ này, bạn có thể dễ dàng áp dụng kết quả/ dữ liệu mà nó mang lại để đầu tư ngược kế hoạch nội dung cho website. Dữ liệu thông tin Google mang tới sẽ là  là những thông tin hữu ích để bạn nâng cấp chiến lược marketing cho các giai đoạn sau.

9. Nghiên cứu đối thủ

Nghiên cứu đối thủ sẽ trở thành công cụ hữu ích cho bạn tăng traffic website. Đặc biệt là những đối thủ lớn với kinh nghiệm dày dặn và tiềm lực mạnh. Họ có nhiều chiến thuật riêng và cách triển khai nội dung riêng. Vì thế, nếu bạn biết cách phân tích và nghiên cứu họ, sẽ dễ dàng liệt kê được ưu, nhược điểm để học hỏi và khắc phục.

Một số công cụ nổi bật giisp đánh giá các website như Ahrefs, SimilarWeb… giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh về nội dung mà đối thủ đầu tư và thu hút người đọc.

10. Tạo cộng đồng cho website

Hãy tạo một cộng đồng liên quan tớiwebsite trên mạng xã hội. Điều này giúp bạn thành lập, duy trì và phát triển những khách hàng trung thành nhất. Đây cũng có thể là một kênh giúp đẩy traffic cho website đặc biệt hiệu quả. Điều bạn cần làm là đầu tư vào hình ảnh/ video/ infographic trên trang, viết những dòng CTA hấp dẫn để thu hút người đọc và tăng tương tác cho bài viết.

Cách tăng traffic cho website trả phí

Ở những giai đoạn đầu tiên, việc tăng traffic là rất quan trọng. Vì thế bạn có thể cần tới sự hỗ trợ của những phương pháp hiệu quả và hữu ích hơn. Một số cách tăng lưu lượng người truy cập có trả phí đó là:

 

Cách tăng traffic có trả phí

11. Quảng cáo Google Ads (PPC)

Google ads là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay. Khi đã có một chiến dịch bán hàng chất lượng, hãy tăng hiệu quả cho chúng bằng quảng cáo Google Ads. Tuy có chi phí cao, nhưng không thể phủ nhận tiềm năng của hình thức này mang lại trong việc lôi kéo traffic tự nhiên.

12. Sử dụng Google Re-targeting

Sẽ có đến 70% khách hàng sẽ rời đi sau khi vào website của bạn mà chưa để lại tương tác nào như mua và đặt hàng. Vì vậy, hãy tiếp cận lại họ bằng Google re-targeting

Công cụ giúp bạn tập trung vào chỉ những khách hàng đã ghé thăm website, hiển thị lại những sản phẩm họ đã xem và việc lặp lại nhiều lần sản phẩm đó. Từ đây sẽ nhanh chóng khiến khách hàng thay đổi suy nghĩ và quay lại mua. Với cách này, không chỉ quảng bá thêm để bán sản phẩm, mà website cũng từ đó mà tăng được thêm nhiều traffic.

13. Facebook Ads

FB ads có chi phí rẻ hơn Google Ads mà hiệu quả mang lại vẫn rất nổi bật. Lý do bởi Facebook đang là trang mạng xã hội được yêu thích và lựa chọn sử dụng nhiều nhất. Vì thế nếu đang kinh doanh online, hãy tập trung đầu tư vào công cụ quảng cáo này.

Bạn cần có:

14. Influencer Marketing

Để làm tăng thêm uy tín cho sản phẩm, việc cần tới sự hỗ trợ của những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng là cần thiết. Qua đó, bạn đã thuê Influencer nói về sản phẩm và đánh giá khách quan nhất để tận dụng những fan hâm mộ. Việc quan trọng nhất chính là bạn cần tìm influencer phù hợp với tính chất và đặc điểm sản phẩm của mình..

15. Tham gia một chương trình affiliate marketing

Hiện nay số lượng người tham gia cộng đồng affiliate đang trở nên rất đông đảo. Cộng đồng này bao gồm những người sẽ người quảng cáo về sản phẩm/ website của bạn (được gọi là publishers) để điều hướng khách hàng đến website của bạn mua hàng. Chủ website sẽ cần trả cho họ một khoản hoa hồng nhất định để những publisher viết bài review, comment hoặc dẫn link trỏ về website.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm về cách tăng traffic đã được Tupo Media tổng hợp và đúc rút. Hy vọng những điều trên sẽ hỗ trợ bạn phát triển website thành công. Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào về lĩnh vực SEO, bạn có thể liên hệ Tupo Media tại địa chỉ:

TUPO MEDIA

 • Tòa nhà Imperial Plaza – 360 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 0335.669.699
 • Email: admin@tupomedia.vn

Bài tiếp theo:

»