Guest post là gì? Tất tần tần về GUEST POST SEOer không nên bỏ qua [2022]

Khái niệm Guest post là gì?

Nếu ai đang làm công việc Seo website thì chắc hẳn đã nghe rất nhiều lần về thuật ngữ Guest post rồi phải không nào? Đây là chiến lược link building – backlink đang rất được quan tâm và ngày càng chứng minh được hiệu quả. Vậy Guest post là gì? Lợi ích, cách xây dựng thế nào? Hãy cùng chúng tôi phân tích, tìm hiểu ngay sau bài viết dưới đây nhé.

1. Khái niệm Guest post là gì?

Khái niệm Guest post là gì?
Khái niệm Guest post là gì?

Guest Post hay còn gọi là những bài đăng trên website cùng chủ đề, website tin tức, đây là một hình thức giao lưu giữa các chủ website với nhau. Điều đó có nghĩa là tác giả của website hay blog này sẽ tạo một bài viết mới, độc đáo trên một website hay blog của chủ website khác. Khi xuất bản thì dưới mỗi bài viết của khách đăng bài sẽ được cập nhật tới tác giả để người xem có thể biết ai là người viết. Guest Post là một chiến lược Seo Backlink hiệu quả, mỗi lần đăng bài tác giả bài viết có quyền điều hướng link về website của mình. Công việc này không chỉ xây dựng mối quan hệ mà còn giúp tăng độ nhận diện và nhận về backlink chất lượng cho website.

Để có Guest Post chất lượng các bạn nên chú ý và tập trung vào trải nghiệm người dùng, đầu tư về mặt nội dung để mang đến những thông tin giá trị cho khách hàng. Đừng quá quan tâm đến vấn đề SEO mà bỏ qua người dùng, như vậy vừa không hiệu quả còn làm giảm độ uy tín của website bạn.

2. Lợi ích tuyệt vời guest post mang lại cho cho kế hoạch SEO của bạn?

Lợi ích tuyệt vời guest post mang lại cho cho kế hoạch SEO
Lợi ích tuyệt vời guest post mang lại cho cho kế hoạch SEO

Giữa vô vàn chiến lược Seo Backlink như hiện nay, tại sao nói guest post lại là chiến lược hiệu quả. Vậy nó mang lại lợi ích tuyệt vời gì cho kế hoạch Seo của bạn? Hãy tìm hiểu câu trả lời ngay sau bài viết dưới đây nhé.

Xây dựng các mối quan hệ

Mỗi blogger hay chủ website đều có nhu cầu sở hữu những nội dung, bài viết chất lượng trên trang của mình để tăng độ uy tín và bạn là một blogger khách đáp ứng được điều đó. Giống như việc kinh doanh, buôn bán các chủ website, blogger cũng cần một môi trường, cộng đồng riêng để phát triển kênh của mình. Việc đặt guest post trên các website khác bạn đang góp phần xây dựng mối quan hệ cộng đồng ngày càng lớn mạnh. 

Giới thiệu người dùng mới đến website

Như ban đầu chúng tôi có nói Guest Post là chiến lược Seo Backlink hiệu quả, nó cho phép điều hướng link về website của bạn từ đó làm tăng lượt truy cập và nguồn traffic mới. Một bài viết chất lượng, có nội dung hay thì khi đọc xong người dùng có xu hướng sẽ click vào trang nguồn thông qua đường backlink bạn gắn để điều hướng về website của mình, giới thiệu thêm nhiều người dùng mới.

Chính vì thế, khi viết một bài viết để Guest Post các bạn cần đầu tư về nội dung, tối ưu hiệu quả cũng như các hình ảnh trong bài, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Không nên chỉ quảng cáo bán hàng hay chú ý quá nhiều đến yếu tố Seo mà làm giảm chất lượng backlink.

Hỗ trợ SEO website

Khi bạn đã có những nguồn backlink chất lượng thì còn gì tuyệt vời hơn, nó sẽ hỗ trợ bạn trong công việc Seo của mình. Bởi, backlink là yếu tố đóng vai quan trọng quyết định nhiều đến thứ hạng tìm kiếm trên Google. Do đó các bạn phải tận dụng thật tốt phương tiện hữu ích này để mang về cho website của mình thật nhiều backlink chất lượng. Bên cạnh nội dung tốt thì để hỗ trợ Seo hiệu quả các bạn nên chú ý lựa chọn những blog, website chất lượng, có cùng nội dung để Guest nhé.

Xây dựng thương hiệu

Guest Post với nhiều nội dung hay trên nhiều blog và website uy tín sẽ giúp doanh nghiệp bạn xây dựng thương hiệu cực kỳ tốt. Thay vì chỉ đăng bài tại 1 địa chỉ thì việc đặt Guest Post ở nhiều trang khác nhau sẽ tăng khả năng tiếp cận nhiều khách hàng hơn. 

Tăng độ uy tín cho website của bạn

Khi sở hữu những backlink chất lượng thì tự động website, blog của bạn sẽ được Google đánh giá cao, tăng độ uy tín và cải thiện thứ bậc trên công cụ tìm kiếm.

Quảng cáo sản phẩm

Tất cả mục đích chính của việc điều hướng backlink hay đặt Guest Post cuối cùng đều là để quảng cáo và bán sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Khi khách hàng đã truy cập vào trang của bạn thì khả năng mua sản phẩm sẽ cao hơn rất nhiều. Đồng thời còn giúp tiết kiệm chi phí Marketing hiệu quả.

3. Cách xây dựng Guest Post hiệu quả nhất

Cách xây dựng Guest Post hiệu quả nhất
Cách xây dựng Guest Post hiệu quả nhất

Biết Guest Post hiệu quả như vậy nhưng làm sao có thể xây dựng được một Guest Post chất lượng không hề đơn giản. Đây đang là điều được các Seoer quan tâm nhất hiện nay. Hãy tham khảo 4 cách xây dựng Guest Post hiệu quả nhất ngay sau đây nhé.

Cách 1: Hãy tự tạo riêng cho mình một hệ thống riêng

Đầu tiên các bạn hãy tự tạo riêng cho mình một hệ thống, cách làm giống như một website bình thường nhưng hãy điều chỉnh lĩnh vực phù hợp. Đây được gọi là xây dựng hệ thống site vệ tinh để điều hướng backlink về website chính của mình. Bên cạnh mục đích đó các bạn hoàn toàn có thể đăng bán sản phẩm cũng như giới thiệu, rao bán các backlink, Guest Post cho những người khác.

Cách làm này mang lại nhiều lợi ích, giúp bạn có thể chủ động được trong mọi quy trình nhưng nó đòi hỏi nhiều thời gian, công sức, nhân lực cũng như chi phí để xây dựng nên hệ thống vệ tinh chất lượng.

Cách 2: Xây dựng nội dung cho website khác

Đây là phương pháp xây dựng Guest Post bằng cách xây dựng nội dung trên các website uy tín khác. Bởi những website, blog lớn đều mong muốn tạo nhiều hơn nữa những nội dung chất lượng từ những tác giả có kinh nghiệm về lĩnh vực đó. Ưu điểm của phương pháp này là các bạn có thể xây dựng thương hiệu miễn phí và nhanh chóng, tuy nhiên nó lại khó kiểm soát, lấy backlink chất lượng khó.

Cách 3: Trao đổi Guest Post

Trong tất cả các phương pháp thì đây là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất, là xu thế Guest Post hiện nay. Trao đổi Guest Post được hiểu là việc trao đổi bài viết của 2 chủ sở hữu website, blog. Bạn đang sở hữu một website nếu bạn muốn đặt Guest Post vào những website khác thì bạn phải trao đổi cho phép website kia đặt Guest Post 1 bài lên trang của bạn. Với phương pháp trao đổi như thế này sẽ giúp các bạn tiết kiệm chi phí, ngân sách và thời gian, tuy nhiên phải lựa chọn những website có cùng chủ đề và độ uy tín, chất lượng ngang nhau.

Cách 4: Mua dịch vụ Guest Post

Nếu phương pháp thứ 3 là cách phổ biến nhất thì cách 4 này lại mang đến hiệu quả nhanh chóng nhất. Mua dịch vụ Guest Post từ những đơn vị uy tín bạn sẽ có những nguồn backlink chất lượng, dễ lựa chọn và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên sẽ phải tốn một khoản tiền để mua nhưng xét về hiệu quả thì đây là phương pháp mà SEOer nên cân nhắc.

4. Tiêu chí chọn website đặt Guest Post

Không phải bất kỳ website nào bạn cũng có thể đặt Guest Post lên đó, khi lựa chọn các bạn cần chú ý đến những tiêu chí sau đây:

Phải cùng chủ đề

Đầu tiên website, blog lựa chọn để đặt Guest Post phải có cùng chủ đề với trang của bạn để tập trung vào đúng đối tượng khách hàng. Ngoài ra việc chuyển đổi backlink từ những website có cùng chủ đề cũng được Google đánh giá cao hơn.

Website có chỉ số cao

Khi lựa chọn website đặt Guest Post các bạn cần quan tâm đến các chỉ số của website đó xem rank có cao hay không, độ trust, chỉ số uy tín là bao nhiêu? Ưu tiên lựa chọn những website có độ ảnh hướng lớn, khi có những backlink được đổ về từ những trang như vậy sẽ được Google đánh giá rất cao.

Bài viết đăng đều

Lựa chọn những website thường xuyên đăng tải nội dung lên hàng ngày. Một trang website hoạt động tốt, duy trì nội dung ổn định sẽ được Google rất ưu ái và khi đó backlink đổ về sẽ rất chất lượng.

Website “sạch”

Website sạch là website không chứa các nội dung không lành mạnh như sex, đồi trụy, chất cấm, cờ bạc, đánh bài,…Khi chọn các bạn nên kiểm tra thật kỹ để tránh lựa chọn nhầm.

Việc chọn được một website chất lượng để đặt Guest Post là vô cùng quan trọng và để làm được điều đó các bạn cần tuân thủ 5 tiêu chí lựa chọn trên nhé.

5. Lưu ý trong quá trình xây dựng guest post

Trong quá trình xây dựng hệ thống guest post việc gặp phải những khó khăn là điều không thể tránh khỏi. Để khắc phục được những điều đó các Seoer cần chú ý một vài lưu ý sau đây:

Không trao đổi link khi onpage chưa chuẩn seo

Onpage là chỉ số quan trọng để Google đánh giá xem website đó như thế nào, nếu một website được tối ưu hóa onpage tốt, không chứa link gãy, không spam nội dung thì sẽ được đánh giá cao hơn. Khi đó thì những backlink đồ về mới thật sự hiệu quả và được Google đánh giá cao.

Không trao đổi quá nhiều

Khi trao đổi backlink không nên trao đổi quá nhiều, không phải khi nào nhiều cũng tốt. Việc điều hướng backlink chất lượng bên ngoài về website nhiều thì càng tốt nhưng link out khi trao đổi không nên vượt quá 10 link. Vì khi đó, Google sẽ nhận định website của bạn là website chuyên bán backlink và hạ thứ hạng trên công cụ tìm kiếm xuống. 

Vị trí đặt backlink

Nên chú ý đến vị trí đặt backlink cho website của mình, tìm hiểu vị trí đặt tốt nhất và được google đánh giá cao nhất. Theo khuyến cáo, các seoer không nên đặt backlink tại footer vì như vậy sẽ rất gượng gạo, không tự nhiên mà nên linh động đặt trong bài viết theo ngữ cảnh. Đồng thời khi guest post bài viết nên đa dạng từ khóa khi đặt link, thay vì một từ khóa chính các bạn có thể mở rộng thêm nhiều từ khóa phụ, từ khóa dài nữa.

6. Tupo media cung cấp dịch vụ guest post chất lượng nhất hiện nay

Với những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã thấy được tầm quan trọng của guest post trong chiến lược Seo lâu dài rồi phải không nào. Thay vì tự xây dựng hay đi trao đổi guest post mất thời gian, không hiệu quả thì việc sử dụng dịch vụ đặt bài guest post tại Tupo media hiệu quả hơn nhiều. 

Tupo media sở hữu hệ thống website, blog chất lượng có lượng Traffic ổn định đảm bảo mang về cho website của bạn những backlink chất lượng nhất. Không chỉ vậy nội dung của hệ thống Tupo media đều có chất lượng cao, được kiểm duyệt chặt chẽ trước khi đăng lên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt bài viết tại đây. Về chi phí thì Tupo media được xem là địa chỉ có mức phí rẻ nhất với nhiều gói ưu đãi và hỗ trợ khách hàng. Để nhận được báo giá chính xác nhất các bạn hãy truy cập theo địa chỉ website: https://tupomedia.vn/ hoặc gọi đến hotline: 0962.662.698 để được tư vấn miễn phí nhé.

->>> Ấn vào đây để xem chi tiết dịch vụ Guest Post của Tupo Media: https://demowebvn.online/tupo/dich-vu-pbn-guest-post/

Trên đây là tất tần tật những điều các bạn cần biết về dịch vụ đặt bài Guest post. Là người Seoer chuyên nghiệp hãy tìm hiểu kỹ và áp dụng thông minh phương pháp này vào kế hoạch Seo của mình nhé. Chúc bạn thành công!

Bài tiếp theo:

»