Top 15 công cụ kiểm tra backlink mà SEOer nên biết

Trong quá trình làm SEO, bất kỳ một SEOer nào cũng sẽ trang bị cho mình những công cụ cần thiết để theo dõi thứ hạng từ khóa, theo dõi đối thủ, triển khai xây dựng backlink,… Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn top những công cụ công cụ kiểm tra backlink mà SEOer thường hay dùng nhất hiện nay.

1. Majestic SEO

Majestic SEO
Majestic SEO

Majestic SEO được biết đến là một trong những công cụ kiểm tra backlink website cực kỳ hiệu quả. Phần mềm này có thể hỗ trợ người dùng trong việc tối ưu, phân tích các chỉ số backlink của website đối thủ, website đang xây dựng. Kết hợp với các công cụ khác như Google Search Console, Webmaster Tool bạn sẽ nhanh chóng đánh giá được các chỉ số để đưa ra phương hướng làm SEO tốt nhất.

Các chỉ số tiêu biểu mà Majestic Seo thu thập được có thể kể đến gồm chỉ số Trust, chỉ số Citation, Externes,…

Majestic Seo cung cấp cho người dùng những thông tin tổng quát gồm có:

  • Các liên kết trở về có nguồn gốc từ đâu
  • các cách linh là những link dofollow hay nofollow
  • Các pink trỏ về website có chất lượng như thế nào
  • Các chỉ số spam backlink

từ những thông tin đó bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm hoặc bớt backlink cho website của mình. Việc thêm và bớt backlink đúng thời điểm, chất lượng giúp website của bạn gia tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google và chiến thắng được đối thủ. Công cụ làm SEO này khá hay ho, Tuy nhiên để có thể sử dụng được nó bạn phải trả cho cho cho cho Majestic Seo một khoản phí nhất định.

2. Ahrefs

Ahref là công cụ quen thuộc trong làm SEO
Ahref là công cụ quen thuộc trong làm SEO

Ahref cho phép người dùng truy cập và sử dụng những phân tích tích backlink khá hiệu quả. Đây là công cụ kiểm tra backlink đối thủ số 1 hiện nay và được các anh em làm SEO tin cậy. Ahref có cả bản miễn phí và bản trả phí.

Ở bản miễn phí bạn sẽ được sử dụng một số các công cụ kiểm tra backlink tổng quát. Bạn có thể kiểm tra được số lượng backlink, nguồn backlink, từ khoá gắn backlink,…

Ở bản trả phí bạn sẽ sử dụng được các công cụ kiểm tra backlink chuyên sâu hơn. Các thông tin phân tích sâu về đối thủ như: sự cạnh tranh từ khóa gắn backlink, số lượng backlink của đối thủ, chất lượng backlink,… Dựa vào những thông số đó, bạn sẽ lên được kế hoạch triển khai và hướng phát triển phù hợp cho website của mình.

3. Open Site Explorer

Open Site Explorer là công cụ làm SEO cực hiệu quả
Open Site Explorer là công cụ làm SEO cực hiệu quả

Moz là công cụ dùng để phân tích backlink tốt nhất hiện nay. Hầu hết những người làm SEO đều từng sử dụng hoặc nghe qua về Moz. Gã khổng lồ này cung cấp đến bạn các thông tin về backlink của đối thủ như: số lượng backlink, độ mới của backlink, chất lượng của backlink, mật độ backlink,…

Moz cho phép người dùng sử dụng cả bản miễn phí và trả phí. Nếu bạn có nhu cầu chạy quảng cáo hoặc thu thập các báo cáo về việc theo dõi backlink đối đủ thì phải trả tiền. Còn không nếu chỉ theo dõi tổng quát bạn có thể sử dụng miễn phí.

4. Google Search Console

Công cụ kiểm tra backlink tới từ Google
Công cụ kiểm tra backlink tới từ Google

Google Search Console là công cụ cho phép những người làm seo theo dõi được tiến độ và thứ hạng từ khoá cực kỳ hiệu quả. Hệ thống bảng điều khiển của Google Search Console cho phép bạn check: hiệu suất web, tỷ lệ chuyển đổi, thứ hạng web, người vào web,… Đây là công cụ đo lường giúp sử dụng dịch vụ entity có thể đo lường được khi triển khai

Bên cạnh đó, bạn còn thấy được tổng số liên kết đến trang web, những từ gắn anchor text được sử dụng. Tuy nhiên khác với các công cụ làm seo ở trên, Google Search Console chỉ có thể theo dõi được một trang web duy nhất do chính bạn sở hữu.

5. SEMrush

Semrush - Công cụ kiểm tra backlink có trả phí
Semrush – Công cụ kiểm tra backlink có trả phí

SEMrush là công cụ kiểm tra backlink có trả phí, dành cho những người làm seo nâng cao và chuyên sâu. Công cụ cung cấp cho người dùng rất nhiều các thông số quan trọng về backlink của Web. Các thông số quan trọng mà công cụ này có thể trách được gồm: Các backlink trỏ về Website, tổng số liên kết đến và đi, backlink của đối thủ,… Vì cung cấp cho seoer nhiều thông tin và kiến thức hữu ích nên mặc dù phải trả phí rất nhiều người vẫn bằng lòng mất tiền để sử dụng công cụ này.

7. Backlink Watch

Backlink Watch Được nhiều người dùng đánh giá là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc kiểm tra backlink đối thủ. Công cụ này cung cấp cho người dùng tổng số backlink của đối thủ, số backlink có chất lượng, các từ anchor text, Các backlink mới, các backlink cũ,… Thêm nữa, backlink watch còn có thể check được các liên kết là link dofollow hay nofollow.

Bạn có thể truy cập vào backlink watch một cách miễn phí và trải nghiệm ngay bây giờ, muốn sử dụng bao lâu là tùy theo ý của bạn.

8. Rank Signals

Giao diện của Rank Signals
Giao diện của Rank Signals

Rank Signal là một công cụ kiểm tra backlink free có nhiều chức năng cực kỳ độc đáo dành cho seoer mới vào nghề. Công cụ này cung cấp các thông tin như: Số lượng backlink của trang, hệ thống liên kết, số lượng người theo dõi, thứ hạng lưu lượng,…

Tuy nhiên để có thể truy cập và sử dụng bản hoàn chỉnh của công cụ này bạn phải có một ai tài khoản riêng nhất định.

9. Open Link Profiler

Open Link Profiler cung cấp nhiều hơn những gì bạn tưởng
Open Link Profiler cung cấp nhiều hơn những gì bạn tưởng

Open Link Profiler Cũng là một công cụ check backlink hiệu quả và có cơ chế hoạt động không khác mấy so với các công cụ được nêu phía trên. Bạn chỉ cần nhập domain, công cụ sẽ trả về cho bạn các thông tin như: Số lượng backlink, link đến từ quốc gia nào, lĩnh vực nào,…

Bạn có thể dùng Open Link Profile miễn phí Để check các backlink đang trỏ đến website của bạn. Sau đó nghiên cứu giữ lại các backlink chất lượng và loại bỏ các backlink spam.

10. Buzz Sumo

Buzz sumo - Công cụ check nguồn backlink hữu hiệu
Buzz sumo – Công cụ check nguồn backlink hữu hiệu

Buzz Sumo Là một công cụ được dân làm SEO biết đến khá phổ biến. Khi sử dụng, công cụ sẽ giúp người dùng thống kê lượng backlink cực kỳ tốt.

Cụ thể nó thống kê các backlink có nguồn từ đâu, đối thủ cạnh tranh ra sao, bạn có thể cải thiện nguồn backlink này không. Nhờ cung cấp và xác minh được các chỉ số của backlink chính xác và chi tiết nên muốn sử dụng, bạn phải trả cho Buzz Sumo một khoản phí nhất định để duy trì và sử dụng công cụ.

11. Kerbo

Đây là công cụ nghiên cứu backlink không được nhiều người biết đến nhưng không phải nó không hữu ích. Công cụ này được xây dựng bằng việc thống kê các liên kết trỏ tới một website. Thêm vào đó, nó có thể đánh giá được chất lượng của backlink đó ra sao và liên tục cập nhật, báo cáo các thông số thông qua mail. Việc hoạt động hiệu quả lại miễn phí nên Kerbo cũng được khá nhiều người làm SEO lựa chọn.

12. BackLinkTest

Backlink Test là công cụ kiểm tra sự tồn tại của backlink free. Một số thông số cơ bản sẽ được cung cấp đến người dùng sau khi thao tác trên công cụ. Tuy nhiên, vì là công cụ xây dựng miễn phí nên Backlink test sẽ có chứa quảng cáo, nó khiến nhiều người dùng cảm thấy phiền phức khi truy cập và sử dụng.

13. Monitor Backlinks

Nếu bạn làm SEO mà không biết đến Monitor Backlinks thì quả là thiếu sót. Đây là công cụ check backlink cực hiệu quả. Bạn có thể check được tổng số backlink của đối thủ, các link chất lượng nhất của họ để từ đó có kế hoạch xây dựng backlink chất lượng cạnh tranh tốt nhất.

14. Moon Search

Đây cũng là một công cụ dành cho SEO trong việc xem backlink. Tuy nhiên nó khá sơ sài, nhìn tổng quan chỉ giống như một tool review website thì đúng hơn.

15. WebMeUp

Cuối cùng chúng tôi muốn kể đến là webmeup – một công cụ check backlink khá quen thuộc đối với những seoer lâu năm trong nghề. Công cụ này có thể kiểm tra được tỷ lệ anchor text, lượng link dofollow và nofollow có trong một website.

Tóm lại, phía trên chúng tôi đã tổng hợp và thống kê cho bạn top 15 công cụ kiểm tra backlink hiệu quả và phổ biến được rất nhiều SEOer áp dụng. Nếu đang nghiên cứu học và triển khai xây dựng backlink, bạn hãy tham khảo chúng một cách tỉ mỉ để tìm ra hướng phát triển website thành công nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể học hỏi thêm nhiều bài học thú vị về SEO thông qua website: Tupomedia.vn. Chúc các bạn sớm thành công trong lĩnh vực này!

Bài tiếp theo:

»