Cách tăng Trust Flow hiệu quả cho Website

Chỉ số trust flow là một trong những vấn đề SEOer cần đặc biệt quan tâm. Việc theo dõi dữ liệu này rất có ý nghĩa, ảnh hưởng nhiều tới chất lượng SEO và tạo ra backlink chất lượng. Vậy cách tăng trust flow hiệu quả cho website là gì? Làm sao để tận dụng chỉ số này tối ưu nhất? Hãy cùng tìm câu trả lời ngay tại bài viết bên dưới đây.

Thế nào là trust flow

Khái niệm trust flow đã không còn quá xa lạ đối với SEOer. Chỉ số này dự đoán mức độ ảnh hưởng của website dựa vào số backlink được trỏ về. Trust flow cũng được coi là công cụ phân tích phổ biến nhất, và uy tín nhất bạn có thể tin tưởng.

 

Check Trust Flow cho site bằng Majestic

 

Để tính chỉ số trust flow, ta cần dựa vào số lượng nhấn chuột từ một nhóm website tới một URL hoặc một domain cụ thể. Giá trị số sẽ dao động từ 0 tới 100, càng cao tức là độ tin cậy website càng lớn.

Bạn cũng có thể làm quen với một khái niệm mở rộng khác là topical trust flow- mức độ uy tín, tin cậy của trang trong lĩnh vực, chủ đề content. Càng có nhiều website giới thiệu thì topical trust flow sẽ càng chính xác.

Làm sao để sử dụng chỉ số trust flow hiệu quả nhất

Trust flow bảo vệ website khỏi các cập nhật thuật toán liên tục và cải thiện chất lượng SEO, tăng thứ hạng trên top Google. Vậy những người làm SEO cần tận dụng chỉ số này vào việc gì để phát huy tối đa công dụng?

Phân tích đối thủ

SEOer hoàn toàn có thể sử dụng trust flow để sàng lọc link profile của đối thủ cạnh tranh, tìm ra những trang có ích. Bạn chỉ nên tập trung vào các liên kết có liên quan tới chủ đề website của mình.

Trước khi tiến hành phân tích, hãy đảm bảo mình xác định mục tiêu phù hợp và đúng đắn. Ngoài ra, download và xuất backlink đối thủ cũng là một cách rất tốt để tìm ra điểm mạnh- điểm yếu của họ.

Kiểm tra liên kết

Kiểm tra liên kết còn được gọi là link audit. Các chỉ số trust flow có thể giúp bạn xác định độc hại hoặc Penalty recovery. Ví dụ như link xấu, link có chỉ số trust flow thấp cũng sẽ bị phát hiện bởi Audit.

Để kiểm tra, ta nên bắt đầu bằng những liên kết không liên quan, sau đó mới tới chỉ số trust flow thấp và không có trust flow.

Hiệu quả của chỉ số trust flow

Tìm kiếm các trang tiềm năng

Số liệu trust flow sẽ giúp bạn đánh giá đâu là nơi nên đặt liên kết và tiềm năng của chúng. Ngoài ra, dựa vào chỉ số này, bạn dễ dàng tìm bài đăng liên quan và danh sách các thư mục web được tìm kiếm nhiều nhất.

Chiến lược tăng trust flow hiệu quả SEOer không nên bỏ qua

Dựa vào những lợi ích mà chỉ số này mang lại, ta có thể khẳng định, việc xây dựng kế hoạch tăng trust flow là cần thiết. Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn sẽ cần lên một chiến lược cụ thể và chi tiết.

Chiến lược để tăng trust flow có thể tóm tắt qua các bước như sau:

Xây dựng high quality backlink

Khi xây dựng backlink, hãy tiến hành kiểm tra URL bằng công cụ majestic. Điều này đảm bảo rằng các backlink đều có chỉ số trust flow và citation flow(CF) cao.

Hai số liệu này có chức năng tương đương nhau. Trong khi TF đo lường liên kết tốt thì CF sẽ đo lường cho tổng thể.

Hướng dẫn tăng trust flow nhanh chóng nhất

Xem thêm: Hệ thống Backlink Social Entity Seo Chất Lượng chỉ số DA >60+

Guest Post hoặc PBN

Guest Post là tổng hợp những bài được đăng trong vai trò khách của trang web bên ngoài. SEOer nên lựa chọn những trang uy tín để đăng, ví dụ như EzineArticles, Forbes, Kenh14 hoặc Ehow.

Việc guest posting và đăng bài trên blog cá nhân đang là cách cơ bản nhất để tăng chỉ số trust flow. Những trang này thông thường sở hữu PA, DA, TF, CF, UR, DR cao.

Bên cạnh đó còn có các trang PBN hoặc domain hết hạn, tăng giá. Do đó, hãy cẩn thận nếu bạn trả tiền cho các website này để đăng bài.

Xây dựng mạng lưới độ tin cậy cao

Nếu không có đủ thời gian tìm kiếm Guest Post hoặc không đủ ngân sách xây dựng backlink chất lượng cao, bạn hãy chuyển sang xây dựng mạng lưới cho riêng mình.

Ban đầu, bạn cần làm content thật chất lượng, từ 15-20 platform khác nhau. Sau đó, tối ưu hóa on-page bằng các thẻ meta, tiêu đề, hình ảnh thay thế. SEOer có thể tự làm việc này, tuy nhiên rất tốn thời gian. Trong một vài trường hợp, việc thuê công ty truyền thông hoàn thành giúp là cần thiết.

Sau bước này, bạn hãy boost trang để chỉ số được đẩy lên cao. Có nhiều cách để boost, bao gồm dùng tool hỗ trợ, hoặc blog comment.

Blog Commenting

Blog Commenting cũng là một cách xây dựng trust flow tự nhiên hiệu quả cho website. Blog Commenting đơn giản là giao diện cho phép người dùng được tự do bình luận về các chủ đề liên quan.

Để tăng trust flow, hãy tìm đến những website đang cung cấp nội dung gần với trang của mình. Bằng công cụ Google Dork, bạn tìm bằng cú pháp: keyword dork.

Đánh cắp liên kết đối thủ

Nếu nhận thấy đối thủ của mình có nhiều lợi thế và backlink giá trị, SEOer hoàn toàn có thể sử dụng tool để đánh cắp. Đặc biệt, cần chú ý vào những backlink có chỉ số cao, lựa chọn thông minh và tiến hành liên kết để tăng chỉ số trang của mình.

Sử dụng gói dịch vụ SEO chất lượng cao

Có thể thấy rằng, tăng trust flow hoàn toàn không phải việc đơn giản. Bạn cần rất nhiều thời gian và kinh nghiệm để hoàn thành tốt công việc này. Do đó, giải pháp tối ưu nhất chính là lựa chọn dịch vụ SEO chất lượng cao từ những đơn vị uy tín hàng đầu thị trường.

Chúng tôi gợi ý bạn tham khảo dịch vụ tới từ Tupo Media – Công ty truyền thông lâu năm, uy tín, có rất nhiều kinh nghiệm SEO website. Tại đây, bạn sẽ nhận được những gói dịch vụ chất lượng nhất, đi kèm mức chi phí hợp lý và ưu đãi nhất.

Tupo Media đang trở thành đối tác truyền thông trong các lĩnh vực:

  • Dịch vụ textlink, backlink
  • Booking KOL
  • Dịch vụ booking quảng cáo báo chí
  • PBN và Guest Post

Bên cạnh đó, trên website của Tupo cũng đang chia sẻ rất nhiều thông tin và kinh nghiệm về lĩnh vực SEO. Tất cả đều rất tâm huyết và xuất phát từ thực tiễn. Nếu bạn là SEOer mới vào nghề, muốn tham khảo thêm thì có thể truy cập vào website Tupo Media.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu về cách tăng trust flow hiệu quả cho trang web. Đừng bỏ qua cơ hội hợp tác cùng Tupo bằng cách liên hệ tới địa chỉ:

TUPO MEDIA

  • Tòa nhà Imperial Plaza – 360 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0335.669.699
  • Email: admin@tupomedia.vn

Bài tiếp theo:

»