3 cách xây dựng Backlink hiệu quả nhất hiện nay

Những chiến lược SEO thành công luôn cần tới sự hỗ trợ của hệ thống backlink chất lượng. Dù là với những người mới hay đã tham gia vào lĩnh vực truyền thông lâu năm, họ luôn hiểu được tầm quan trọng mà những liên kết này đem lại. Vậy làm sao để nâng cao thứ hạng website bằng cách đặt backlink hiệu quả? Hãy đi tìm câu trả lời cho vấn đề trên cùng Tupo Media nhé.

Backlink có quan trọng với SEO hiện nay không

Chúng ta có thể khẳng định, dù là quá khứ hay thời điểm hiện tại, backlink vẫn đóng một vai trò vô cùng then chốt đối với SEO. Những đường liên kết trả về này được xem như chìa khóa để cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, bao gồm Bing, Cốc Cốc, Google,..

Tầm quan trọng của backlink còn được thể hiện ở những vai trò như sau:

Mang tới một nguồn truy cập gián tiếp cho trang web

Một lợi ích vô cùng to lớn của backlink đó là thu hút được nguồn độc giả truy cập vào website mà không cần dựa vào các công cụ tìm kiếm. Nếu website của bạn mới thành lập, thì xây dựng backlink sẽ làm tăng lượng tiếp cận và dễ dàng tìm kiếm đối tượng khách hàng tiềm năng hơn. Đây cũng được coi là một cách PR sản phẩm và PR thương hiệu vô cùng tự nhiên, hữu hiệu.

 

Đảm bảo các trang trong website đều có tốc độ index nhanh

Những liên kết trả về giúp cho crawler dễ dàng tìm và thu thập thông tin trên mọi trang của website được hiệu quả nhất. Đây cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng làm gia tăng số lượng từ khóa tiềm năng và thứ hạng của từ khóa.
Dựa vào những vai trò trên có thể thấy, tạo backlink vẫn còn rất cần thiết trong SEO, nếu bạn muốn thực hiện một chiến lược SEO thành công dài hạn.

3 cách xây dựng backlink hiệu quả nhất hiện nay

Cách đặt backlink hiệu quả vẫn luôn là một câu hỏi lớn đối với những chuyên viên trong lĩnh vực SEO. Bởi việc xây dựng nguồn liên kết trả về chất lượng đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, sự nghiên cứu, lập kế hoạch lâu dài.
Một số kinh nghiệm giúp bạn tạo backlink cho website thành công đó là:

Sử dụng site cùng chủ đề đặt backlink

Những chủ đề giống nhau sẽ luôn có khả năng kết nối, tương tác rất cao. Vì thế bạn có thể tập trung rải link ở những chuyên mục hoặc từ khóa có cùng chủ đề. Cách này thực sự đem lại rất nhiều bước nhảy vọt cho chiến dịch.
Đầu tiên, sử dụng site cùng chủ đề làm tăng lượt tương tác đối với khách hàng thực sự quan tâm tới website của bạn. Tiếp theo là hạn chế được việc Google đánh giá spam và giới hạn lượt tiếp cận trang web, bởi các backlink được gắn vào những chủ đề không hề liên quan.

Backlink đặt trên trang có traffic cao

Cách tạo backlink cho website tiếp theo, chính là đặt tại những trang có traffic cao. Các trang này vốn đã được Google đánh giá rất tốt về lượt truy cập ổn định và thường đã đạt top tại các công cụ tìm kiếm.
Nếu như backlink của bạn xuất hiện ở đó, xác suất khách hàng xem sẽ tăng vọt, lượt click dẫn tới website sẽ cao hơn mức bình thường.

Những website đang có lượt truy cập nhiều nhất đó là: Facebook, Vnexpress, Kenh14, Zing, Youtube,…

Đặt backlink trên các trang có traffic cao sẽ cải thiện rank đáng kinh ngạc

Tạo backlink trên các trang có chỉ số TF, CF, DA, PA cao

Đây hoàn toàn là những chỉ số quan trọng trong SEO mà bạn nên lưu ý. Theo đó:

 • PA: số liệu dự đoán thứ hạng lưu lượng ghé thăm, thứ hạng tìm kiếm
 • DA: chỉ số sử dụng đánh giá thứ hạng lượt truy cập
 • TF: chỉ số đánh giá độ tin cậy dựa trên chất lượng backlink
 • CF: tầm ảnh hưởng của một trang web cụ thể

Khi một website có những đánh giá tiêu chuẩn này cao, tức là uy tín của trang đó càng lớn và được Google đặc biệt quan trọng. Một số trang lâu đời hiện nay thường có điểm DA,PA vượt mức 20. Cách đi backlink hiệu quả này thường xuyên được áp dụng và mang lại nhiều kết quả vô cùng khả quan.

 

Hướng dẫn tạo backlink an toàn và hiệu quả trong SEO

Hiện nay, cùng với sự phát triển của thuật toán thông minh từ Google, dù bạn đi nhiều backlink cũng chưa chắc đã đáp ứng đủ điều kiện. Bởi công cụ này rất cẩn thận trong việc sử dụng bộ máy tìm kiếm kết quả top 10. Do đó, không quan trọng là số lượng, mà cách tạo backlink hiệu quả nhất là xây dựng được hệ thống liên kết thực sự chất lượng.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn tạo backlink từ Tupo Media sau đây nhé:

Tìm kiếm các trang web có liên quan

Đầu tiên, bạn cần xác định chủ đề mà website của mình đang hướng tới. Sau đó, hãy liên hệ với các website bất kỳ có liên quan tới chủ đề này và bày tỏ mong muốn lấy được 1 liên kết có trong trang của họ.

Thực hiện Guest Post

Đây là hình thức đặt backlink hiệu quả bằng cách viết bài cho một website, blog khác. Với cách này, bạn sẽ nhận liên kết được nhanh chóng và chất lượng nhất. Hãy dành thời gian để biên tập những nội dung hữu ích cho một chủ đề thống nhất, sau đó gắn đường liên kết tại bài viết đó.

Top hệ thống 250+ Guest Post PBN chất lượng hàng đầu hiện nay. Cam kết về chỉ số DA, PA, TF, CF 20+

Tạo lập những nội dung thực sự có giá trị

Nếu bạn tìm kiếm một chủ đề bất kỳ trên Google, bạn sẽ thấy sự xuất hiện của hàng nghìn kết quả khác nhau. Vậy điều gì làm nên sự khác nhau giữa vị trí top đầu và top cuối? Đó chính là chất lượng nội dung, content.

Cách tạo backlink này có khả năng thu hút cho website một lượng truy cập ổn định. Bạn hãy viết những nội dung phù hợp, thực sự có giá trị và bổ ích đối với khách hàng. Yêu cầu quan trọng nhất là nội dung phải liên quan tới chủ đề website và tạo nên một tổng thể thống nhất. Thông tin nên được xác thực, khách quan.

Backlink đến từ diễn đàn

Ngày nay đã không còn có quá nhiều người sử dụng diễn đàn. Tuy nhiên đừng bỏ qua thị trường này bởi những liên kết trả về từ diễn đàn vẫn còn nguyên giá trị.

Để làm được điều đó, bạn có thể tạo ra nhiều tài khoản thành viên và tham gia thảo luận. Bạn sẽ nhận được các backlink vô cùng tuyệt vời từ việc:

 • Chèn liên kết vào chữ ký
 • Viết bài đăng và tạo backlink vào bài đăng đó
 • Bình luận, nhắn tin nhận liên kết
 • Đặt liên kết trong phần hồ sơ thành viên

Xây dựng backlink trên trang mạng xã hội

Mạng xã hội là một lựa chọn tuyệt vời cho việc xây dựng backlink chất lượng. Một số mạng xã hội sẽ cho phép bạn đặt link dofollow, nhưng một số khác chỉ có thể sử dụng nofollow. Hãy đăng ký tài khoản trên các trang phổ biến nhất sau đó dành nhiều thời gian để xây dựng content tại đây.

 

Booking bài PR trên các trang báo lớn

Những trang web tin tức thông cáo báo chí hoặc chính phủ thường được Google đánh giá rất cao. Vì thế, khi backlink của bạn xuất hiện tại đây, chắc chắn sẽ được cải thiện thứ hạng nhanh chóng.
Nếu không thể có được backlink tự nhiên, hãy cân nhắc sử dụng mua bài viết PR trên báo.

Hệ thống Booking bài quảng cáo (PR) trên các trang báo điện tử hàng đầu. Cam kết giá rẻ nhất thị trường

Xây dựng Backlink báo

Backlink báo là loại được đặt ở những trang báo điện tử Việt Nam, hoặc các trang tin nước ngoài. Những liên kết này có giá trị rất cao, đặc biệt là trong công việc xây dựng hệ thống offpage cho website.
Khi đặt backlink báo, trang của bạn có khả năng tăng mức độ tin cậy và uy tín đối với khách hàng

>100+ Đầu báo điện tử có traffic cao cải thiện thứ hạng và tăng khả năng nhận dạng thương hiệu cho doanh nghiệp

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn đặt backlink mà Tupo Media gợi ý cho bạn. Những kinh nghiệm này đã được Tupo thực hành trong nhiều năm, thông qua việc cung cấp các gói dịch vụ, giải pháp truyền thông cho khách hàng.
Backlink tới từ Tupo đều được đặt tại các đơn vị báo chí, website hàng đầu với lượng traffic rất cao, chắc chắn sẽ khiến website của bạn cải thiện thứ hạng rõ rệt.

Nếu muốn tham khảo thêm về hướng dẫn đi backlink hoặc trải nghiệm dịch vụ tại Tupo, hãy liên hệ ngay bằng các cách thức sau:

TUPO MEDIA

 • Tòa nhà Imperial Plaza – 360 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Phone: 0335.669.699
 • Email: admin@tupomedia.vn

Bài tiếp theo:

»